Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay. Bất cứ công việc, lãnh vực hay ngành nghề nào cũng đòi hỏi con người sự am hiểu về ngoại ngữ, khả năng giao tiếp. Do đó, trường THCS-THPT Phan Bội Châu mỗi một mùa hè lại tổ chức “Trại chiến binh mùa hè- Summer Soldier”. Trại hè tạo điều kiện cho các em học sinh được rèn luyện kĩ năng giao tiếp Ngoại ngữ 2 một cách thuần thục nhất. Chủ trì của ngày hội không thể thiếu các thầy cô là Giáo viên bản xứ đến từ Mỹ, Anh, Philippines…Các thầy cô không ngần ngại chia sẻ bí quyết học Tiếng Anh cũng như luyện tập cho các em học sinh phản xạ nhạy bén khi giao tiếp ngôn ngữ.

 

Với trại hè này, các em học sinh sẽ cùng nhau ăn ở tập trung tại trường và tham gia các hoạt động, trò chơi liên quan đến Tiếng Anh được tổ chức bởi các thầy cô bộ môn Tiếng Anh của trường THCS-THPT Phan Bội Châu cùng với Giáo viên người bản xứ. Bất kể là bạn nào dù chưa giỏi hay giỏi Tiếng Anh đều có thể tham gia. Bằng các hoạt động trãi nghiệm thực tế đó, các em học sinh sẽ xóa tan đi nỗi sợ Tiếng Anh, lấy lại tự tin giao tiếp và nói Tiếng Anh lưu loát hơn.

 

 

 

 

 

(trại chiến binh mùa hè năm 2019)

Cùng ăn, ngủ, học với Tiếng Anh trong vòng một tháng, các em học sinh sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách phát âm, cấu trúc, ứng dụng ngữ pháp, và giao tiếp với Giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, các em còn được nâng cao kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm  việc nhóm, kĩ năng quản lí thời gian…

Học sinh được trao đổi, thuyết trình bằng Tiếng Anh

 

 

(Trại chiến binh mùa hè năm 2018)

Cô Kim Hằng- GVBM Tiếng Anh cho biết thêm: “ Đây là hoạt động hoàn toàn bổ ích cho việc học tiếng anh của các em ngày nay. Bởi vì việc nhồi nhét lí thuyết, công thức để làm bài tập thôi thì rất khô khan, không có hiệu quả cao bằng việc học đi đôi với hành. Trong đó 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cần được luyện tập song song. Qua đó, mỗi thầy cô chúng ta cần phải linh hoạt, mềm dẻo hơn trong việc dạy tiếng anh bằng cách đưa vào bài giảng những hoạt động thực tế hơn, hoặc những trò chơi để giúp các bạn học sinh ghi nhớ từ vựng, cấu trúc một cách nhanh nhất mà không bị máy móc.”

Xuyên suốt gần 1 tháng vừa chơi vừa học Tiếng Anh kì hè, các bạn học sinh gần như hoạt bát, tự tin hơn nhiều trong việc sử dụng Tiếng Anh.

Bài trướcNhững vật dụng được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Bài tiếp theoTHIẾT KẾ LỒNG ĐÈN “VUI HỘI TRĂNG RẰM”