Tuổi dậy thì (vị thành niên) là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành. Chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tương lai sự nghiệp của các em học sinh. Vì thế, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tiếp xúc tường tận hơn về kiến thức sinh sản và hướng dẫn cách bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.

Sáng ngày 22/11/2019, ngày hội tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản do các chuyên gia, bác sĩ tại trung tâm y tế Phường 9, Quận 6 phối hợp cùng với trường THCS-THPT Phan Bội Châu điều khiển trực tiếp cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên. Buổi tuyên truyền nay cung cấp các kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; Tình bạn khác giới và tình yêu; Sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Phát biểu tại hội thảo, bác sĩ Đỗ Việt Dũng-chuyên gia đầu ngành lĩnh vực CSSKSS cho biết: Tại Việt Nam, tháng 10/2018, Hội nghị Trung ương lần thứ 6, khóa 12 đã ban hành Nghị quyết số 20 về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030. Các nội dung trên đều đề cập đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên – thanh niên và có các chỉ tiêu cụ thể về vấn đề này. Vị thành niên – thanh niên, đây là một nhóm lứa tuổi đặc thù và có thể khẳng định là nhóm lứa tuổi quyết định tương lai của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc.

Sau buổi tư vấn, các em đã mạnh dạn liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến sức khỏe sinh sản cho chuyên gia, bác sĩ y tế giải đáp thắc mắc và được cung cấp sổ tay chăm sóc sức khỏe kèm theo những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ về vấn đề trên.

Bài trướcTHIẾT KẾ LỒNG ĐÈN “VUI HỘI TRĂNG RẰM”
Bài tiếp theoHÌNH THỨC ĐÀO TẠO